Bánh mì hoa cúc là loại bánh có xuất xứ từ nước pháp. Với hương vị thơm ngon của mình thì bánh mì hoa cúc ngày càng phổ biến ở Việt Nam.
Nếu bạn đang muốn làm bánh mì hoa cúc để thưởng thức hoặc dành tặng cho những người thân yêu của mình thì hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh mì hoa cúc kiểu pháp chi tiết dưới đây.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị sẵn
Trước khi bắt tay vào làm bánh mì hòa cúc bạn cần phải chuyển bị các nguyên liệu cần thiết trước. Giúp cho việc làm bánh trở nên nhanh chóng, không bị mất quá nhiều thời gian.
- Nguyên liệu chính khi làm bánh là bột làm bánh mì: Cần 320gr
- Nguyên liệu bột bánh bông lan: Cần khoảng 30gr
- Chuẩn bị sẵn men nở làm bánh mì: Cần 7gr
- Chuẩn bị 15gr sữa bột và 100ml kem tươi
- Chuẩn bị bơ bảo quản lạnh: Cần khoảng 100gr
- Chuẩn bị 4 quả trứng gà, trong đó dùng 1 quả để phết mặt bánh
- Chuẩn bị sẵn 2 muỗng canh sữa tươi để phết mặt bánh
- Để trang trí bánh đẹp hơn bạn có thể chuẩn bị thêm 150gr hạnh nhân lát (hoặc hạt dưa)
- Chuẩn bị nước hoa cam 1 muỗng canh hoặc vani để tạo hương thơm cho bánh
- Các dụng cụ hỗ trợ thực hiện làm bánh: máy đánh trứng, khuôn, màng bọc thực phẩm, lò nướng,…
Các bước làm bánh mì hoa cúc kiểu pháp thơm ngon
Các bước làm bánh hoa cúc không quá khó nhưng đòi hỏi bạn phải tập chung trong quá trình làm bánh. Dưới đây là các bước làm bánh mì hoa cúc dành cho bạn.
Chuẩn bị và nhồi bột
Tiến hành trộn đều sữa ấm cùng với men và mật ong và để trong khoảng 15 phút. Sau đó đánh tan toàn bộ trứng và thêm vào bát men đã chuẩn bị sẵn ở trên.
Tiếp đó, thêm các nguyên liệu như vani, đường, bột mì và muối rồi trộn đều sao cho thành một khối bột ướt. Dùng máy trộn bột trộn với tốc độ bình thường trong khoảng 1 phút, sau đó bạn hãy chia bơ thành 4 phần và cho lần lượt vào các âu trộn bột với các lần nhồi là trong 2 phút. Sau mỗi lần nhồi bột hãy dùng thìa để vét sạch bột dưới đáy để đảm bảo bơ và bộ được hòa quyện.
Sau khi các nguyên liệu đã được hòa thành một khối thì tăng tốc độ nhồi của máy lên mức độ 5 và nhôi thêm khoảng 10 đến 15 phút nữa cho đến khi bột mịn mượt và đàn hồi tốt.
Tiến hành ủ bột
Dùng tay ấn nhẹ nhàng cho bột được dàn thành hình tròn rồi gấp các mép bột về giữa để tạo thành 1 khối tròn.
Sau đó, bạn hãy để bột vào một cái âu lớn và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ ở nơi ấm cho đến khi bột nở ra gấp đôi. Sau đó bọc kín bột và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 giờ và tối đa là 24 giờ.
Tạo hình
Sau khi hết thời gian để vào trong tủ lạnh, bạn lấy bột ra khỏi tủ lạnh và bắt đầu tạo hình theo kiểu thắt bím tóc.
Nướng bánh
Hãy làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C và để chế độ 2 lửa, khi bột nở cao gần bằng mép khuôn hãy đánh tan một quả trứng với 1 thìa nước và quét lên mặt bánh, rắc thêm hạnh nhân đã chuẩn bị sẵn lên trên.
Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 25 phút rồi hạ xuống 160 độ C và tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa cho đến khi bánh chuyển màu vàng sậm là có thể lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức.
Mua nguyên liệu làm bánh ở đâu đảm bảo sức khỏe?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cho bạn có thể lựa chọn mua nguyên liệu làm bánh hoa cúc kiểu pháp, nhưng để đảm bảo được chất lượng thì bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín.
Hãy nhanh tải app VinID mua nguyên liệu ngay để lựa chọn cho mình những nguyên liệu làm bánh đảm bảo chất lượng và tốt cho sức khỏe nhất nhé.